Hầu hết sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học đều lựa chọn chương trình học Dự bị ngôn ngữ trước khi vào Đại Học, Cao đẳng vì khả năng ngôn ngữ chưa đủ để có thể đăng ký trực tiếp vào học Senmon (chuyên môn) ngay. Một câu hỏi thường gặp là sau khi kết thúc thời gian dự bị ngôn ngữ, các em sẽ đăng ký vào học Đại Học, Cao đẳng như thế nào?

Có một đặc điểm khá khác biệt giữa việc sinh viên quốc tế học dự bị ngôn ngữ tại Nhật và các nước khác là: tại Nhật, có riêng các Học Viện Ngôn Ngữ cho sinh viên quốc tế, thường thì tách biệt với các trường Đại học hoặc Cao đẳng dạy chuyên môn. Ở đây, các thầy cô giáo sẽ giúp đỡ học sinh quốc tế không chỉ về năng lực ngôn ngữ mà còn giúp các em thích nghi với cuộc sống ban đầu tại Nhật. Điều quan trọng nữa là giúp các em chuẩn bị đầy đủ mọi mặt để sẵn sang vào học Đại Học hoặc Cao đẳng, các trường senmon. Chương trình đào tạo cũng được thiết kế với mục đích đó. Trước khi khóa học ngôn ngữ kết thúc khoảng 4-5 tháng, Học viện ngôn ngữ sẽ giới thiệu với các em các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp…dạy chuyên môn và tư vấn cho các em cách chọn trường phù hợp với năng lực, nguyện vọng của mỗi sinh viên.

Yêu cầu đầu vào của các trường có khác nhau nhưng nói chung các trường đều yêu cầu trình độ tiếng Nhật Nikyu, đặc biệt có một số trường Đại học yêu cầu 1kyu. Có một số trường sẽ phải thi một số môn, còn một số trường có thể xét hồ sơ hoặc phỏng vấn. Tất cả sẽ được trường Nhật ngữ hướng dẫn và giúp các em chuẩn bị cả về kiến thức và thủ tục để đăng ký vào học chuyên ngành theo nguyện vọng và năng lực mỗi học sinh.

Bình luận

Search form

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Miền Bắc

Mr. Đông: 0979 782 836

Mr. Năng: 0962 828 565

Mrs. Hiền: 0963 952 288

Miền Nam

SĐT: 0822 477 686

Email

japanking85@gmail.com
hoangkimviet1910@gmail.com
thapsanguocmo88@gmail.com

 

HOT LINE

0974 453 318

0983 135 518

 

Thông tin này có hữu ích với bạn không?