08/01/2015 - 09:29

Người Việt trẻ tại cố đô nước Nhật đang cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời về mùa thu Kyoto để bày tỏ tình yêu với mảnh đất này.

“Muốn hiểu nước Nhật hiện đại, hãy đến Tokyo. Còn để hiểu về một Nhật Bản truyền thống phải tìm về Kyoto - cố đô hơn 1.000 năm tuổi - điểm hẹn hàng đầu của du lịch Nhật Bản”, câu nói nằm lòng của ngành du lịch và người dân Kyoto cũng là niềm tự hào của gần 200 người Việt trẻ đang học tập, sinh sống tại đây.

Được chọn làm kinh đô của nước Nhật từ năm 794, Kyoto sở hữu hơn 2000 đền đài, được mệnh danh là thành phố được bảo tồn tốt nhất. Cảnh sắc thiên nhiên đẹp mê hồn và không kém phần thanh tịnh chính là điểm độc đáo, thu hút hàng triệu khách du khách đến với những ngôi đền cổ ở cố đô Kyoto của nước Nhật.

Sinh viên Việt tại Nhật trổ tài thi ảnh
Mặt hồ tĩnh lặng như tấm gương phản chiếu chân thực cảnh trời thu trong xanh, xen lẫn bởi những mái chùa cổ kính được tô điểm bởi sắc cỏ cây đang chuyển màu.

Kyoto càng trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết vào mùa thu, khi mà thành phố được bao phủ bởi sắc đỏ - vàng của lá cây. Một cuộc thi đặc biệt mang tên “Mùa thu Kyoto” vừa được các bạn du học sinh tại đây phát động, nhằm chia sẻ những bức ảnh đẹp về mua thu.

“Vừa là để giới thiệu rộng rãi tới mọi người về mảnh đất nơi chúng mình đã và đang sống, học tập, cũng là cơ hội giao lưu, kết nối giữa những người con xa nhà” – Một thành viên ban tổ chức chia sẻ về ý nghĩa của hoạt động này.

Chỉ trong một thời gian ngắn diễn ra, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của nhiều bạn trẻ. Nhiều bạn cho rằng: “Lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa về thiên nhiên, cuộc sống, con người Kyoto – cũng là một cách thể hiện tình yêu với xứ hoa đào”.
 
Đêm tại Kiyomizu-Dera, Kyoto

Đêm tại Kiyomizu-Dera, Kyoto

Thành phố, Mùa thu và Nỗi nhớ

Thành phố, Mùa thu và Nỗi nhớ

Thu qua trên đường Kawabata

Thu qua trên đường Kawabata

Thu qua trên đường Kawabata

Thu qua trên đường Kawabata
Mùa thu năm ngoái chúng mình quen nhau trong tiết trời se se lạnh. Chút nắng màu thu không đủ ấm cho riêng tớ hay cho riêng cậu, nhưng ấm áp cho cả hai trái tim chúng ta”.