12/24/2015 - 10:58

1. Khăn giấy luôn được phát miễn phí

Ở mọi nơi, trên có in quảng cáo, như một dạng tờ rơi có thể sử dụng được vậy.

2. Máy bán nước tự động vô cùng phổ biến

Ở Nhật, nó xuất hiện cả ở những nơi vô cùng hẻo lánh heo hút, đến mức nhiều người tự hỏi tại sao ở đó lại có điện để duy trì máy.

3. Người Nhật rất thích viết thư tay

Chính vì thế, thiệp, giấy viết thư ở Nhật rất đa dạng và phong phú, bất kể sự độ bộ của các thể loại Internet, smart phone.

4. Các bác tài xế taxi không hề rành đường

Thậm chí các bác còn khuyên mình nên đi tàu điện ngầm luôn cho tiện ( thật thà quá mức).

5. Văn hóa tiền típ

Tuyệt đối không để tiền típ ở Nhật, đây là một hành động vô cùng khiếm nhã luôn.

6. Văn hóa trả tiền khi ăn

Người Nhật tính toán tương đối rạch ròi cụ thể, nên khi đi ăn, thông thường luôn là phần ai lấy trả.

7. Đừng nóng nảykhi mặc kimono

Kimono nhiều lớp, bên trong có lớp lót và mặc thêm phần áo bên ngoài. Một lưu ý rất quan trọng khi mặc áo kimono là phải lấy lếp áo bên trái kéo qua đè nếp áo bên phải, đừng làm ngược lại vì đấy là áo mặc khi có tang gia.

8. Đừng hết hồn khi thấy Pikachu trên phố

Là những bạn trẻ cosplay Pikachu, ở phố thời trang Harajuku thì không gì là không thể.

9. Người Nhật có thể dắt bất cứ thứ gì đi dạo

Ngoài chó, thì còn có thể là xe lôi em bé, nhưng lại chở đầy mèo, dắt cáo con đi dạo, hoặc là cột dây cho Rùa để cùng vi vu phố phường.

10. Có thể lăn ra ngủ bất cứ đâu

Trên bàn học, trong nhà ăn, tàu điện ngầm, hay thậm chí là một góc nào đó trên phố và người qua đường luôn tôn trọng điều này.

11. Những em nhỏ xíu xui tự đi học trên đường

Các bé tiểu học( hoặc thậm chí mẫu giáo tầm 4,5 tuổi) để tự đi bộ đến trường, hoặc đôi khi các bảo mẫu sang đón tận nhà từng em, nhưng chung quy cũng là đi bộ theo đoàn, và các em luôn mang một chiếc mũ tai bèo nhỏ màu vàng, để người lái xe ô tô thấy mình tạo thành các chấm nhỏ xinh xinh trên các con phố, rất đáng yêu và an toàn.

12. Gặp Idol trên tàu điện ngầm

Vì ở Nhật đề cao sự riêng tu, nên các fan dù có gặp thần tượng của mình trên tàu điện ngầm cũng chỉ lặng lẽ chụp hình nhỏ xíu từ xa và tôn trọng thần tượng tuyệt đối.

13. Người Nhật ghiền đậu nhỏ

Từ bánh, đến kẹo hay thậm chí vị kitkat, người Nhật phủ song cho đậu đỏ của mình, nên đừng ngạc nhiên khi thấy ai đó tặng bạn món quà là những món ăn, và hầu hết chúng đều có đậu đỏ dù đó là món gì.

14.  Kitkat vị ớt chuông ư?

Cũng thường thôi, vì ở Nhật kitkat được đọc là kitto kasu nghĩa là chắc chắn thành công, nên ở nhật món này cực kỳ ưu ái. Ngoài trà xanh trứ danh, còn hàng tá vị khác cực kỳ quái như đấm táo, mù tạt, nước tương, vị khoai tây, vị bắp lương, hoặc thậm chí hoa hồng.

15. Tắm bồn cũng là một nghệ thuật

Nên người Nhật tắm cực lâu, tắm bồn là một hình thức thư giãn cực kỳ phổ biến của người Nhật, đó cũng là bí kíp dưỡng da của người Nhật.